A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NOI GƯƠNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

     Hàng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Đây là lực lượng tiên phong trong việc giữ gìn, bảo vệ tổ quốc và đã trải qua chặng đường anh hùng: 74 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, tô thắm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.

   Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018) là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Để mỗi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức học tập để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc việt Nam xã hội chủ nghĩa.

    Sáng ngày 3/ 12/ 2018 trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Noi gương anh bộ đội cụ Hồ”. Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, tập thể CB, GV, NV và các em học sinh đã được nghe lại những truyền thống tốt đẹp, hào hùng của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ: từ kháng chiến chống Pháp, đến kháng chiến chống Mỹ, rồi đến các trận đánh phía Bắc.  

    Cuối cùng là cuộc thi kể chuyện và hát những ca khúc về anh bộ đội cụ Hồ. Lần lượt các bạn đại diện cho học sinh mỗi một lớp mình hát hoặc kể 1 câu chuyện về các anh bộ đội; mỗi câu chuyện, bài hát mang màu sắc riêng của từng vùng miền, các anh hùng, những vị tướng tài ba, kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc để đem lại hòa bình, độc lập tự do cho Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi sinh hoạt:

 

 

 

    Cũng trong buổi hoạt động, Liên đội tổ chức cho các em tham gia thi tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam bằng các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh chủ đề: “Truyền thống của QĐND Việt Nam”. Buổi dưới cờ đã khép lại nhưng những hình ảnh của các thế hệ Anh bộ đội Cụ Hồ trong quá trình hành quân, chiến đấu vẫn còn đọng mãi trong mỗi CB, GV, NV và các em học sinh.

    Đằng sau những mốc son chói lọi của lịch sử chống giặc giữ nước của dân tộc, đằng sau những giọt máu đã tô thắm thêm màu cờ tổ quốc, cuộc thi được thực hiện nhằm hướng các em trở về với lịch sử nước nhà, qua đó biết yêu thêm quê hương, đát nước, biết ơn những con người đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó, các em sẽ biết quý trọng cuộc sống, sống với lý tưởng cao đẹp:

“ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CHA ANH

MÃI MÃI XỨNG DANH CHÁU NGOAN BÁC HỒ"

 Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Hà – GVCN lớp 4A2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 1.698.042
Tháng trước : 1.194
Năm 2022 : 1.703.529
Năm trước : 18.035
Tổng số : 1.727.522